CHÁY CHUNG CƯ, CAO ỐC BẠN CHỌN CHẠY LÊN HAY ĐI XUỐNG ?

Các bạn đang ở tại căn hộ chung cư, các bạn làm việc ở tòa nhà cao tầng. Bạn vẫn còn mơ hồ chưa biết nên xử lý tình huống khi gặp xử cố cháy nổ hỏa hoạn trong cao ốc.

Hiện nay đa số các đô thị, các thành phố lớn trên thế giới đều chuyển dần sang hướng sinh sống và làm việc trên các cao ốc tòa nhà, vậy nếu xảy ra hỏa hoạn thì phải thoát thân theo cách nào mới đảm bảo an toàn tính mạng?


Việc bạn cần ưu tiên làm ngay khi gặp đám cháy trong cao ốc đó là tìm đến cửa thoát hiểm và chạy xuống dưới. Tuyệt đối không được sử dụng thang máy ngay cả khi tầng bạn đang đứng chưa cháy. Nếu phát hiện tháy khói của đám cháy đã lan khắp nơi trong tòa nhà, hãy hạ thấp người và chạy xuống. Việc chạy ngược lên tầng trên là hoàn toàn sai lầm, bởi đường thông lên sân thượng thường bị khóa.


Có một trường hợp khá nan giải và dễ làm nhiều người rối trí chính là vừa chạy xuống đến tầng 8 thì phát hiện cháy ở tầng 7. Cá biệt trong trường hợp này, bạn nên chạy ngược lên phía trên, tìm một căn phòng phù hợp và chờ đợi đội cứu hỏa đến. Đừng bao giờ cố gắng vượt qua đám cháy tầng 7 để thoát xuống, vì nhiệt độ đám cháy có thể rất cao, lên đến cả 1000 độ, bước vào sẽ bị thiêu ngay.

Vậy căn phòng nào mới gọi là “thích hợp” trong trường hợp này? Và vì sao phải ở trong căn phòng như thế khi lửa ngày một lan nhanh?


Thêm một điều quan trọng cuối cùng bạn bắt buộc phải nhớ. Dù nhà ở, chung cư hay là tòa nhà văn phòng cơ quan, thì chỉ cần từ tầng 3 trở đi là một độ cao đủ để gây tử vong. Vậy nên uyệt đối không được phép nhảy. Đã có nhiều trường hợp được ghi nhận do quá hoản sợ nên liều nhảy và đã tử vong một cách oan uổng.Trong tình hình ngày càng có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra ở các chung cư cao tầng và cao ốc văn phòng. Công ty Thiên Mộc Phát vinh dự mang đến cho quý đọc giả, một giải pháp phòng cháy và chữa cháy hữu hiệu cho chung cư, cao ốc và nhà ở. Đó chính là Bóng Cứu Hỏa Tự Động Elide Fire.


Với nhiều tính năng vượt trội hơn các thiết bị PCCC hiện đã có trên thị trường. Đặc biệt là khả năng tự động dập tắt ngay đám cháy khi vừa mới phát sinh, phát đi âm báo động cháy có độ lớn lên đến 140 dB. Vì toàn bộ cả hai tính năng trên được kích hoạt và chỉ diễn ra trong vòng vài giây. Nên chắc chắn mang đến hiệu quả dập tắt đám cháy nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản. Trong suốt thời hạn sử dụng lên đến 5 năm, Bóng Cứu Hỏa Tự Động Elide Fire không cần kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Sản phẩm hiện nay được Công ty Thiên Mộc Phát độc quyền nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan và phân phối tại Việt Nam. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm tại website: www.elidefireball.vn hoặc hot-line: 0888.114.868
ĐẶT HÀNG
0888.114.868
Bóng chữa cháy căn hộ/nhà xưởng ELB01 (14.7cm, 1.3kg) Bóng chữa cháy căn hộ/nhà xưởng ELB01 (14.7cm, 1.3kg)
+
-
Bóng chữa cháy động cơ xe hơi/tàu thuyền ELB03 (9.7cm, 390gr) Bóng chữa cháy động cơ xe hơi/tàu thuyền ELB03 (9.7cm, 390gr)
+
-