Từ vụ cháy lớn 13 người chết ở Trần Thái Tông Hà Nội: “Không biết dùng bình cứu hỏa, chúng tôi đập cửa các phòng hát”

Chúng tôi dùng bình cứu hỏa nhưng không biết cách sử dụng nên vứt ra rồi chia nhau đập cửa các phòng đang hát bên trong, hô hoán mọi người chạy

Đó là lời chia sẻ đaulòng của các nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ cháy thảm khốc làm chết 13người trên phố Trần Thái Tông Hà Nội. Buồn thay, khi họ đều là những người đànông khỏe mạnh và ở độ tuổi trẻ trung. Vậy mới thấy, đứng trước sự khốc liệt củangọn lửa ngùn ngụt trước mặt, không ai có thể giữ được sự bình tĩnh để có thể sửdụng bình chữa cháy đúng cách, huống hồ là ngay từ đầu – họ đã không biết cáchsử dụng.

Hiện nay trên thế giới,ở các nước tiên tiến đã không còn sử dụng bình chữa cháy thông thường mà thayvào đó, họ lựa chọn cách thức chữa cháy tự động. Chữa cháy tự động – thoạt nghecó vẻ lạ lẫm với người dùng Việt Nam – nhưng sản phẩm này đã xuất hiện tại 145quốc gia sở hữu nhiều công nghệ hiện đại như Đức, Pháp, Anh, Mỹ, Nga… với hơn10 triệu sản phẩm đã đến tận tay người tiêu dùng. Đây được xem là phương thứcchữa cháy hiện đại nhất, dễ sử dụng và kịp thời dập tắt ngay khi đám lửa mớibùng phát.

Điểm mạnh của sản phẩmElide Fire Ball (quả bóng cứu hỏa) là có kích thước nhỏ gọn 1,3 kg; có thể tựkích hoạt trong khu vực xảy ra đám cháy mà không cần người dùng thao tác. Khiquả bóng phát nổ để chữa cháy, chất bột bên trong không làm ảnh hưởng đến sứckhỏe của người dùng dù đứng ở cự ly gần. Đồng thời, quả bóng sẽ phát ra tiếng độnglớn để đánh thức những người xung quanh ngay lập tức đến khu vực xảy ra cháy.Vì vậy, người dùng có thể an tâm đặt Elide Fire Ball để chữa cháy tự động tạicác nơi dễ xảy ra cháy nổ như nhà bếp, nhà xưởng, sạp chợ, máy ATM Ngân hàng,xe hơi…

(Bóng cứu hỏa Elide Fire)

Tại Việt Nam, sản phẩmchữa cháy hiện đại này đã có mặt để phục vụ người tiêu dùng. Với các cải tiến vềmặt công nghệ chữa cháy an toàn, cộng với giá thành sản phẩm hợp lý, hy vọngtrong tương lai không xa, các hộ dân và doanh nghiệp đều trang bị thiết bị chữachays tự động để tránh được các tai nạn thảm khốc về người và của do ngọn lửa gâyra.

Mộtsố hình ảnh thảm khốc của vụ cháy:

Tags:
ĐẶT HÀNG
0888.114.868
Bóng chữa cháy căn hộ/nhà xưởng ELB01 (14.7cm, 1.3kg) Bóng chữa cháy căn hộ/nhà xưởng ELB01 (14.7cm, 1.3kg)
+
-
Bóng chữa cháy động cơ xe hơi/tàu thuyền ELB03 (9.7cm, 390gr) Bóng chữa cháy động cơ xe hơi/tàu thuyền ELB03 (9.7cm, 390gr)
+
-