17 LỜI KHUYÊN TỪ CÁC CHUYÊN GIA PCCC

Những năm gần đây, ở Việt Nam nói chung và TP.Hồ Chí Minh nói riêng. Đã có sự phát triển đô thị hóa vượt bật, những bước đột phá mạnh mẽ trong việc quy hoạch lại thành phố. Mạnh dạn dỡ bỏ những khu nhà cũ, thay vào đó là những công trình hiện đại, từ nhà ở cho đến các tòa nhà và chung cư cao tầng, đó thực sự là điều hết sức đáng mừng. Nhưng bên cạnh đó các vụ cháy cũng xảy ra với mật độ ngày càng nhiều hơn và cũng dần lớn hơn. Gây nên nhiều thiệt hại về con người cũng như là tổn thất lớn về tài sản.


Bài viết hôm nay, chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn và người thân của mình những kiến thức cơ bản, những điều cần nhớ từ các chuyên gia trong lĩnh vực PCCC, khi gặp phải sự cố cháy nổ ngoài ý muốn xảy ra.

17 Điều cần nhớ khi xảy ra cháy tại nhà:

1- Ngay khi phát hiện ra đám cháy, phải nhanh chóng gọi điện thoại đến số “114” để báo ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

2 - Khi có cháy hãy bình tĩnh xử lý, đây là yếu tố quan trọng nhất. Sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy sẵn có để dập cháy.

3 - Nếu không dập được hãy ra khỏi phòng và đóng cửa phòng bị cháy lại.

4 - Tìm các lối thoát nạn sẵn có theo đèn EXIT – Lối ra hoặc đèn chỉ dẫn mũi tên màu xanh. Hãy sử dụng cầu thang bộ, tuyệt đối không dùng thang máy.

5 - Trên đường đi, báo cho người ở các phòng lân cận biết đang có cháy xảy ra.

6 - Nếu phải băng qua lửa, hãy dùng áo, chăn chất liệu cotton nhúng ướt và trùm lên đầu, lên người.

7 - Bò hoặc đi khom người khi di chuyển trong phòng có nhiều khói. Nếu không nhìn thấy lối thoát nạn thì nên lần - sờ theo một bên tường để đi, chắc chắn sẽ tìm thấy cửa ra. .

8 - Nếu phải mở cửa, hãy kiểm tra nhiệt độ trước khi mở.

9 - Khi mở nên tránh mặt và người sang một bên đề phòng lửa tạt. Nên cúi sát người xuống sàn khi mở cửa.

10 - Nếu nhiệt độ quá cao, tuyệt đối không được mở.

11 - Nếu khói lùa, dùng vải, giẻ ướt nhét vào khe cửa; hoặc dùng băng dính dán chặt.

12- Sau đó tìm lối thoát sang các phòng khác. Nếu không có lối ra, hãy di chuyển ra ban công, cửa sổ.

13 - Từ đây hãy gọi to; dùng khăn, áo sáng màu ra hiệu cho người cứu biết.

14 - Điện thoại 114 và 115, 113 hay công an phường, người thân... để thông báo vị trí bạn đang bị kẹt.

15 - Trong khi chờ lực lượng PCCC hãy dùng các phương tiện có sẵn để thoát ra.

16 - Đôi khi tấm rèm, ga xé dọc hay quần áo dài... buộc lại cũng trở thành 1 sợi dây cứu nạn.

17 - Không nhảy từ cao xuống (Trừ khi có đệm, lưới ở dưới).


Lưu ý: Nhằm hạn chế tối đa hậu quả thiệt hại về con người cũng như là tài sản do các vụ cháy gây ra, chúng ta nên trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về phòng chống cháy, nổ. Biết cách sử dụng các thiết bị chữa cháy khi có sự cố bất ngờ xảy ra cũng là một lợi thế.

Ngoài bình chữa cháy thông thường, hiện nay trên thị trường còn có một sản phẩm với khả năng tự động chữa cháy và dễ dàng sử dụng hơn đó là Bóng Cứu Hỏa Tự Động Elide Fire.


Bóng Cứu Hỏa Tự Động Elide Fire là sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan. Với khả năng tự động kích hoạt dập tát ngay ngọn lửa, khi đám cháy vừa khơi mào, đi kèm theo đó là âm thanh báo cháy với độ lớn lên đến 140 dB. Bóng Cứu Hỏa Tự Động Elide Fire có thời hạn sử dụng 5 năm mà không cần bảo trì bảo dưỡng định kỳ.

Sản phẩm Bóng Cứu Hỏa Tự Động Elide Fire hiện nay được công ty Thiên Mộc Phát độc quyền nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan và phân phối tại Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Bóng Cứu Hỏa Tự Động Elide Fire đã có mặt tại hơn 145 quốc gia trên toàn thế giới, cũng như là mua đúng sản phẩm Bóng Cứu Hỏa Tự Động Elide Fire chính hãng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hot-line: 0888.114.868 hoặc website: www.elidefireball.vn


Tags:
ĐẶT HÀNG
0888.114.868
Bóng chữa cháy căn hộ/nhà xưởng ELB01 (14.7cm, 1.3kg) Bóng chữa cháy căn hộ/nhà xưởng ELB01 (14.7cm, 1.3kg)
+
-
Bóng chữa cháy động cơ xe hơi/tàu thuyền ELB03 (9.7cm, 390gr) Bóng chữa cháy động cơ xe hơi/tàu thuyền ELB03 (9.7cm, 390gr)
+
-
Bóng chữa cháy tủ điện ELB02  (390gr, 9.7cm) Bóng chữa cháy tủ điện ELB02 (390gr, 9.7cm)
+
-